Top 6 cách giữ kẻ mắt lâu trôi cho mí mắt dầu

cach ke mat cho nguoi moi bat dau 2

Cách giữ kẻ mắt lâu trôi đang là nỗi lo của những cô nàng da dầu trong mùa hè. Mồ hồi, dầu thừa thường khiến cho đường eyeliner nhanh trôi, dễ bị lem. Để giúp bạn giữ được vẻ ngoài hoàn hảo suốt ngày dài, Sau đây, sẽ mách bạn cách giữ kẻ mắt lâu trôi ngay trong bài viết này.

Làm sạch da trước khi tiến hành trang điểm, kẻ mắt

Cách giữ kẻ mắt lâu trôi

Làm sạch da bằng sữa rửa mặt phù hợp vời làn da bạn sẽ là yếu tố quan trọng để hoàn toàn sạch mọi tạp chất, bụi bẩn hay cặn trang điểm. Vì dầu thừa, bụi bẩn là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng dầu trên mí mắt.

Lựa chọn các sản phẩm kẻ mắt lâu trôi, chống nước

Cách giữ kẻ mắt lâu trôi

Muốn giữ được đường eyeliner lâu trôi bạn cần chọn những sản phẩm kẻ mắt có khả năng chống nước, lâu trôi và bền màu. Các nàng mí dầu nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm kẻ mắt dạng gel hoặc kẻ mắt dạng nước vì 2 dạng này được đánh giá cao về độ bám trên da.

Thấm dầu và nước ở chân mi trước khi kẻ mắt

Với các nàng mí dầu việc để dầu thừa hay nước bám lại trên vùng da quanh mắt khi kẻ mắt không phải là lựa chọn tốt. Dầu thừa trên mí mắt sẽ làm giảm bộ bám của sản phẩm. Bí quyết để bạn có đường kẻ đẹp và lâu trôi là trước khi kẻ bạn có thể dùng tăm bông chấm nhẹ qua chân mi, khóe mắt và đuôi mắt để loại bỏ bớt dầu nhờn.

Dùng kem lót mắt

Cách giữ kẻ mắt lâu trôi

Da tiết dầu nhiều là nguyên nhân khiến cho đường kẻ mắt bị trôi, Kem lót mắt sẽ là trợ thủ đắc lực của các nàng mí dầu khi trang điểm mắt. Chỉ cần dùng kem lót mắt, ta có thể giảm được tình trạng tiết dầu của mí mắt. Bên cạnh đó còn giúp phấn mắt lên màu chuẩn và bền màu hơn.

Thoa phấn mắt sau khi kẻ mắt

Cách giữ kẻ mắt lâu trôi

Sau khi kẻ mắt, ta có thể dùng phấn mắt tối màu thoa lên mí mắt. Mẹo này sẽ cố định được đường kẻ mắt và hút đi một phần dầu thừa, thao tác tương tự như việc phủ phấn nền trong trang điểm.

Phủ phấn lên chân mi

Để kiểm soát tốt được lượng dầu trên mí mắt, bạn có thể phủ thêm một chút phấn bột trong suốt lên mí mắt trên, bầu mắt dưới và khu vực xung quanh. Việc này sẽ giúp đường kẻ mắt khô ráo, tự nhiên, lâu trôi và bền màu suốt ngày dài.

Với những thông tin về cách giữ kẻ mắt lâu trôi cho nàng mí dầu, hy vọng sẽ giúp bạn giữ được vẻ ngoài hoàn hảo, tự tin suốt ngày dài. Theo dõi Bquapro để xem được nhiều bài viết hữu ích nhé!